1 tô bún riêu bao nhiêu calo? Ăn có béo không

1 tô bún riêu bao nhiêu calo? Đây là câu hỏi của không ít người đang muốn xây dựng cho mình một chế độ ăn khoa học. Bún riêu là 1 món ăn quen thuộc của người Việt Nam, đặc biệt là vào bữa sáng. Đây là một trong những món bún tuyệt vời được nhiều người ghiền.

1 tô bún riêu bao nhiêu calo?

Để giải đáp được câu hỏi 1 tô bún riêu bao nhiêu calo chúng ta cần biết được hàm lượng calo có trong các nguyên liệu để làm nên loại bún này.

1 tô bún riêu bao nhiêu calo

Đầu tiên là bún. Thông thường 1 bát bún riêu sẽ cần khoảng 200g bún tươi. 200g bún sẽ cung cấp khoảng 200 calo.

Đậu phụ rán. Một tô bún riêu cần khoảng 100g đậu rán (tùy sở thích của từng người). 100g đậu rán sẽ chứa khoảng 110 calo.

Gạch cua. Gạch cua là một loại thực phẩm rất giàu dưỡng chất. Tuy nhiên lượng chất béo và calo trong cua lại cực kỳ thấp. Mỗi tô bún riêu cần khoảng 30 đến 35g gạch cua tương đương với khoảng 10 đên 15 calo.

Giò và chả. 2 loại thực phẩm này đều được chế biến từ thịt lợn. Thịt lợn là loại thịt có chứa hàm lượng calo lớn. Mỗi bát bún riêu cần khoảng 30g chả và 30g giò (tùy sở thích). Lượng giò chả này tương đương với khoảng 120 calo.

Các loại rau thơm. Các loại gia vị và rau thơm như giá đỗ, cà chua, rau mùi, xà lách, hoa chuối… chứa hàm lượng calo rất ít. Chỉ khoảng 10 đến 20 calo.

Từ các nguyên liệu kể trên chúng ta có thể tổng hợp được lượng calo có trong 1 tô bún riêu khoảng:

  • 200g bún tương đương 200 calo
  • 100g đậu phụ rán tương đương 110 calo
  • 30g gạch cua tương đương 15 calo
  • 60g giò và chả tương đương 120 calo
  • Gia vị và rau ăn kèm tương đương 20 calo

Tổng tất cả lại sẽ là 200 + 110 + 120 + 15 + 20 tương đương với khoảng 465 calo. Như vậy hàm lượng calo có trong 1 tô bún riêu cũng khá cao phải không các bạn.

Trên đây chỉ là những nguyên liệu phổ biến nhất. Nếu món bún riêu có thêm các nguyên liệu khác thì lượng calo sẽ tăng lên theo hàm lượng có trong các nguyên liệu thêm vào.

Ăn bún riêu có béo không?

Như chúng ta đã tính ở trên, lượng calo có trong 1 tô bún riêu vào khoảng 465 calo. Nếu so sánh với hàm lượng calo mà một bữa ăn bình thường cung cấp vào khoảng 660 đến 670 calo thì vẫn thấp hơn khá nhiều. Do đó, bạn không cần phải quá lo lắng rằng ăn bún riêu sẽ béo. Đấy là trong trường hợp, bạn chỉ ăn 1 tô bún riêu.

1 tô bún riêu bao nhiêu calo đã được chúng tôi giải đáp trong bài viết trên. Hãy thoải mái thưởng thức 1 tô bún riêu mà không cần phải lo lắng rằng nó sẽ làm cho bạn tăng cân nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *