Cách làm vỏ bánh Tortilla đơn giản nhất có thể

Hôm nay, Cảm Tác Hoa Hồng sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm một món bánh đặc biệt có nguồn gốc từ Mexico, đó làm món bánh Tortilla.

Tortilla là gi?

Tortilla hay tacos là một loại bánh mì dạng dẹt có nguồn gốc từ Mexico. Bánh được làm từ bột ngô hoặc bột mì. Loại bánh này là một nét độc đáo của ẩm thực Mexico. Tortilla dùng làm vỏ, có thể thêm nhân thịt, trứng, rau tùy theo sở thích.

Tortilla là gi?

Thành phần của vỏ bánh Tortilla

  • 250g bột ngô (truyền thống) hoặc bột mì thường
  • 2 muỗng canh dầu thực vật
  • ½ muỗng cà phê muối tinh

Cách làm vỏ bánh Tortilla

  1. Trộn bột ngô/bột mì, dầu thực vật và muối trong một cái bát. Đổ hơn 150ml nước ấm vào nhào để hỗn hợp hòa quyện lại với nhau. Lấy ra khỏi tô và nhào trên bề mặt bột mì nhẹ khoảng 5 phút cho đến khi bạn tạo thành một khối bột mềm, mịn. Đậy khăn sạch lên trên và để trong ít nhất 15 phút trước khi lăn ra.
  2. Cắt bột thành 6 miếng bằng nhau (mỗi miếng khoảng 75g). Cán từng viên bột càng mỏng càng tốt trên bề mặt đã được tráng bột. Chúng nên làm thành những viên tròn rộng khoảng 20 cm, dày 2 mm.
  3. Đun nóng chảo trên lửa vừa. Cho bánh lên chảo để nướng trong 1-2 phút mỗi mặt cho đến khi bánh chín vàng. Gói chúng trong giấy bạc và phủ trong một chiếc khăn trà để giữ ấm, trong khi bạn nấu phần còn lại.
  4. Món ăn chế biến theo cách này có thể giữa được trong hai ngày, bọc kỹ, hoặc bọc lạnh có thể bảo quản trong tối đa ba tháng.

Xem thêm: Cách làm bánh matcha trà xanh bằng nồi cơm điện

Trên đây là cách làm vỏ bánh Tortilla cực kì đơn giản. Hy vọng các bạn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon hấp dẫn từ công thức trên.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *