Hoa Hồng được Takashimaya chọn làm biểu tượng chính từ năm 1952 cho đến nay.  Ý tưởng bắt nguồn từ những đặc điểm nổi bật của loài hoa này – đại diện cho vẻ đẹp sang trọng và tinh tế, nở hoa suốt bốn mùa và được mọi người yêu thích. Do đó,Takashimaya đã đưa biểu tượng hoa hồng vào trong triết lý quản lý của công ty nhằm gắn liền thương hiệu Takashimaya đi cùng sự sang trọng và thanh lịch, luôn niềm nở đón chào và được mọi người yêu mến.

Ban đầu, biểu tượng hoa hồng được ứng dụng trên giấy gói quà của trung tâm rồi nhanh chóng hòa nhập vào cảm hứng “Hoa Hồng Hiện Đại” (Modern Rose – tên gọi chung cho những hoa hồng ra đời từ năm 1867), 1 họa tiết khá phổ biến ở Nhật vào thời gian đó, tượng trưng cho sức sống dẻo dai, gai góc vượt lên sự thay đổi của 4 mùa.

Ngày nay tại Nhật Bản, biểu tượng hoa hồng đã thật sự gắn liền với thương hiệu Takashimaya sau hơn 60 năm qua, khi nói đến hoa hồng, khách hàng sẽ nghĩ ngay đến Takashimaya và ngược lại.

Takashimaya là tên tuổi lớn trong lĩnh vực bán lẻ của Nhật bản được thành lập từ năm 1831. Với lịch sử hơn 180 năm phát triển, Takashimaya nổi tiếng với những trung tâm thương mại cao cấp và sang trọng. Takashimaya đã lấy hoa hồng làm biểu tượng để đại diện cho chất lượng và cung cách phục vụ hàng đầu của mình. Với người Nhật, Takashimaya không chỉ là một trung tâm mua sắm, mà còn là một không gian triển lãm mang tính nghệ thuật cao.