Một quả táo chứa bao nhiêu calo? Táo xanh, táo đỏ, táo ta

Nhiều bạn đang thắc mắc rằng một quả táo chứa bao nhiêu calo. Táo là loại quả có hàm lượng calo thấp nhưng giàu chất dinh dưỡng, chất xơ và đặc biệt là nhiều chất chống oxy hóa nên rất tốt cho sức khỏe. Táo cũng xuất hiện trong thực đơn của nhiều thực đơn khoa học.

Một quả táo chứa bao nhiêu calo?

Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng, ăn táo rất tốt cho cơ thể, táo cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu. Hàm lượng chất dinh dưỡng có trong 1 quả táo khoảng 100g là:

  • Protein (Đạm): 0.3g
  • Carbs: 13.8g
  • Chất xơ: 2.4g
  • Chất béo: 0.2g
  • Đường: 10,4g

Tuy nhiên, hàm lượng calo có trong táo lại rất thấp. Trung bình 1 quả táo khoảng 100g sẽ cung cấp cho chúng ta khoảng 52 calo.

Nhìn chung, táo cũng là loại hoa quả có chỉ số đường huyết GI vào mức thấp dù cho hàm lượng đường và carbs khá cao. Bên cạnh đó, loại quả này còn cung cấp vitamin C, kali, quercetin, catechin, axit chlorogenic… đây là những chất rất tốt cho cơ thể.

một quả táo chứa bao nhiêu calo

1 quả táo xanh chứa bao nhiêu calo?

Như chúng ta đã biết ở trên, trung bình 1 quả táo sẽ chứa khoảng 52 calo. Tuy nhiên, tùy từng loại táo khác nhau mà lượng calo có trong nó cũng có sự khác nhau.

Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng, hàm lượng calo có trong táo xanh cũng khá thấp. 1 quả táo xanh còn nguyên vỏ sẽ chứa khoảng 80 calo, và khi gọt vỏ nó chỉ chứa khoảng 63 calo.

1 quả táo đỏ chứa bao nhiêu calo?

Tương tự như trên, 1 quả táo đỏ sẽ cung cấp khoảng 100 calo. Thế nhưng, chúng ta lại cần đến 120 calo để tiêu thụ lượng calo có trong 1 quả táo đỏ. Chính vì thế, táo đỏ thường được lựa chọn trong các thực đơn giảm cân.

1 quả táo ta chứa bao nhiêu calo?

Táo ta sẽ chứa hàm lượng calo thấp hơn khá nhiều so với các loại táo kể trên. 100 g táo ta chỉ cung cấp cho chúng ta khoảng 26 đên 30 calo.

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc một quả táo chứa bao nhiêu calo. Hy vọng sẽ giúp bạn xây dựng được một thực đơn dinh dưỡng lành mạnh và khoa học.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *